7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
133

những biện pháp tiếp thị vụng và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cần giảm thiểu. Song chưa giới hạn lại ở chậm triển khai, sẽ là thật khuyết điểm giả dụ ko để ý tới các hoạt động vốn đầu tư và tránh xa các sai trái đáng tiếc nuối thường gặp nhất. Trên cương vị một chủ doanh nghiệp, 1 nhà tư bản vốn giả mạo hiểm và một nhà đầu cơ vốn đầu tư giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng trả lời tài chính buôn bán Mighty Ventures, có trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến rất nhiều chủ công ty hết lần tới lần khác mắc phải những sai lầm tài chính khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai lầm vốn đầu tư thường gặp nhất và đưa ra các lời khuyên bổ ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai trái số một

1 trong những sai lầm mà các chủ đơn vị thường mắc phải ngừng thi côngĐây là tin rằng công ty mình là nơi độc nhất vô nhị sở hữu các ý tưởng phi thường để xây dựng thành 1 kế hoạch buôn bán hoàn hảo. Họ mang niềm tin này thẳng đến những giải pháp vốn đầu tư của doanh nghiệp.

Song vấn đề ở chỗ, rất với thể mang ai ngừng thi côngĐây cũng có các suy nghĩ như bạn. các quy định về luật bản quyền sẽ ko kiểm soát an ninh ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được bảo vệ lúc đã được diễn tả trên thực tế.

Hãy nhận thức rằng bạn với thể ko là công ty độc nhất vô nhị với ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ trông thấy các đối thủ khó khăn tiềm ẩn của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị trường truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh mang thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn sở hữu thể không duy nhất, nhưng ví như bạn vun đắp và thực thi một kế hoạch buôn bán cứng cáp cùng các giải pháp nguồn vốn hợp lý dựa trên ý tưởng chậm tiến độ, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai lầm số 2

một sai trái thường gặp khác trong hoạt động vốn đầu tư Đó là các chủ đơn vị luôn phấn đấu phát triển thành bạn bè sở hữu các nhà vốn đầu tư nhiều năm kinh nghiệm.

bổn phận dành đầu tiên số 1 của các nhà tài chính nhiều năm kinh nghiệm Đó là giúp những người dùng kiếm được càng phổ biến tiền càng tốt. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt người mua điều hành. Song đa dạng lúc xuất hành trong khoảng động cơ này mà phổ thông nhà tài chính quá chú trọng đến nhân tố lợi nhuận mà quên đi những lớn mạnh bền vững trong hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và làm cho chủ các hướng đi của đồng tiền mình bỏ ra. Đừng quá phó thác nó cho một ai ngừng thi côngĐây. Bạn sẽ cần đến 1 chiến lược kiên cố để tự mình thực thi kế hoạch tài chính đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa phần đông mọi thứ cho các nhà vốn đầu tư nhiều năm kinh nghiệm trong 1 lần độc nhất vô nhị. Hãy phân loại các cảnh ngộ và con người bạn chọn lựa để san sớt kế hoạch buôn bán.

Bản kế hoạch buôn bán nên nêu bật không chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động tài chính cho nó. Trái tim của bản kế hoạch buôn bán là cách thức thực thi. Hãy bảo vệ bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi không rơi vào các bàn tay thiếu tư cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rút cuộc và bạn cần theo dõi nó tỷ mỉ.

sai lầm số 4

1 sai lầm khác chậm tiến độ là thổi phồng hoá những kế hoạch vốn đầu tư của bạn lúc tính toán sai quy mô thị phần, thời gian để vững mạnh sản phẩm và tung ra thị phần cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến nhiều chủ đơn vị rất nhiệt tình về 1 ý tưởng sản phẩm hay nhà cung cấp nào chậm triển khai, nhưng lại xem nhẹ xác định xem với bao nhiều người thực tại sẽ muốn sắm nó.

Bạn với đang tạo ra các sản phẩm hấp dẫn hay thiết yếu? những kế hoạch vốn đầu tư của bạn nên phản chiếu điều này. Hãy chăm chút trước khi cho rằng điều gì ngừng thi côngĐây quá sôi động kiểu như “Quy mô thị phần là hết sức bởi vì hồ hết mọi người đều cần nó!”.

khi mà các nhà đầu tư chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các Thống kê trong ngắn hạn, thì một doanh nghiệp nên hướng tới các chỉ tiêu dài hạn. những kế hoạch nguồn vốn chặt chẽ và thực tiễn sẽ kéo dài quãng thời kì thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó ko hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng Đó mới là nguyên tố quyết định thành công. Hãy dựa trên những nghĩ suy thực tiễn mà bạn có thể đạt được và những nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp chung cục cũng rất tôn trọng bạn.

sai trái số 5

một lúc chủ công ty nhìn thấy loại chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng công ty sẽ thẳng tiến trên các con phố gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là 1 sai trái sở hữu việc cho rằng khi bạn mang được một đơn đặt hàng của khách hàng, bạn sẽ có thể mang được doanh thu. Hãy để mắt tới việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản trả tiền từ phía các bạn.
Việc chi tiêu quá mau chóng trên cơ sở số lượng những đơn đặt hàng sẽ làm cho đa dạng doanh nghiệp vướng phải những vấn đề về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một tẹo dự đoán, lên kế hoạch và tự tiện sử dụng ngân quỹ với thể rất hiệu quả. các chủ đơn vị quan tâm tới ngân quỹ của mình 1 cách thức cẩn trọng như đối sở hữu việc vững mạnh sản phẩm/dịch vụ luôn là các người hết sức thành công trong kinh doanh.

sai lầm số 6

1 phần phức tạp khác trong việc xây dựng đơn vị chậm tiến độ là với 1 kế hoạch nhân sự phù hợp. Bạn sở hữu tuyển dụng khi bạn cần nhân sự và có thể đánh giá đúng họ, hay lúc bạn với thể nhận ra nhu cầu trong khoảng thời gian dài gần? phổ biến doanh nghiệp đã mắc phải sai trái lúc tuyển dụng ngay nhân sự lúc chưa thực sự cần phải có. Kết quả là tiêu pha tiền lương sẽ nâng cao lên khi mà lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ phải chăng nhất mang việc sở hữu một lực lượng viên chức then chốt làm việc toàn thời gian cùng mang một đôi công tác viên bán thời kì ổn định. song song, bạn nên mang sẵn một danh sách các người bạn sở hữu thể muốn tuyển dụng. Luôn với một lực lượng cứng cáp bạn sẽ phải tuyển dung, chả hạn như bán hàng.

sai lầm số 7

Đây là điều mà hầu hết các tổ chức sở hữu thể ko xem là 1 sai lầm: kết thân với các đối tác không thiết yếu. chắc chắn rằng sẽ với những đối tác hết sức cần thiết đối có hoạt động buôn bán của bạn, chả hạn như các bên huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi một mối quan hệ nên mang đến một đôi trị giá tương hợp. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết khi còn là nhà đầu cơ vốn giả mạo hiểm. ngừng thi côngĐây là 1 công ty mang mối quan hệ đối tác có nhiều dịch vụ phần mềm an ninh. Nhưng lúc Nhìn vào ti tỉ các đối tác mà đơn vị này sở hữu, một sự bất hợp lý diễn tả ngay khi có quá rộng rãi đối tác thực thụ không sở hữu ý nghĩa nào cả. chậm triển khai như chỉ thoả nguyện sự mong muốn mang mối quan hệ xã hội phổ biến của chủ đơn vị bởi mang những đối tác của doanh nghiệp không rõ phục vụ cho mục đích gì.
các mối quan hệ đối tác bất nghĩa chỉ làm tốn kém thời kì cùng một phận sự mới. khi một chủ công ty lên danh sách quá rộng rãi đối tác với quá ít các ý nghĩa hữu hình, những nhà nguồn vốn sẽ khởi đầu băn khoăn rằng doanh nghiệp với đang lãng phí thời gian và tiền bạc.

bởi vậy, hãy phân loại các bên của bạn và xác định rõ những lý do hiệp tác cấp thiết lúc liên minh sở hữu bất cứ ai. Bản kế hoạch buôn bán nên giảng giải rõ bạn sẽ hợp tác bán hàng và hiệp tác lớn mạnh thị phần như thế nào cũng như đâu là các động cơ tài chính cần phải có cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

mang thể kể, không những sai sót khác, phổ biến khi những sai trái trong hoạt động nguồn vốn rất khó nhận ra trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào những sai trái này lần nữa. 1 khi bạn nhìn thấy điều gì chậm tiến độ khuyết thiếu trong thế giới này và bạn xác định các “nỗi đau” nào quanh đó nó, bạn đang đi đúng hướng rồi chậm tiến độ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.