Những khó khăn mà công ty giao nhận thường gặp

0
127

Trong bối cảnh buôn bán online ngày một tăng trưởng thì nhu cầu về tải, giao nhận hàng hoá cũng ko dừng gia tăng. Nhưng ít ai mang thể biết được những trắc trở khó khăn mà những đơn vị giao nhận hay những "shipper" thường gặp phải.

một. Ùn tắc liên lạc

giai đoạn tỉnh thành hoá càng ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề liên lạc cũng gặp khó khăn. khách hàng luôn muốn mình sẽ nhận được hàng nhanh nhưng đôi lúc, vì giao thông ùn tắc đã cản trở công đoạn giao hàng nhanh.

Dịch vụ giao hàng COD

2. Vấn đề thời kì
thời kì là một trong các yếu tố góp phần tạo nên sự khó khăn khốc liệt trong thị phần giao nhận. người mua mang thể sẵn sàng tử bỏ bạn ví như họ sắm được 1 nhà sản xuất với tốc độ và thời kì giao hàng mau lẹ hơn.
thực tế, có phần đông công ty khiến nhà sản xuất giao nhận hay những shipper không dừng nổ lực đem lại cho quý khách sự chấp thuận tốt nhất nhưng có quá phổ biến vấn đề nảy sinh trong quá trình chuyển hàng đến cho khách như xe hỏng, thời tiết xấu, liên lạc tắc nghẽn, lượng đơn hàng phải giao quá nhiều. Hoặc trong thời kỳ giao hàng cho 1 quý khách khác, họ phải mất thời kì chờ đợi để khách hàng chậm triển khai nhận hàng thành công.

3. Thù lao rẻ
với mỗi đơn hàng, các shipper mang thể nhận trong khoảng 15.000 đến 30.000đ tuỳ vào khoảng cách và chiếc hàng hoá chuyên chở. công tác đòi hỏi shipper phải biết rành trục đường, không những vận tải hàng hoá mà còn phải mua ra địa chỉ của khách hàng, phải chờ đợi và mất một khoản phí gọi điện thoại cho khách và cả tiền xăng.
 

 

4. khó khăn khốc liệt
Nhu cầu giao nhận hàng hoá càng tăng thì những công ty giao nhận, những nhà sản xuất giao nhận mọc lên như nấm sau mưa. từ chậm triển khai, dẫn đến sự khó khăn ác liệt trên "chiến trường giao nhận". Và phí giao hàng của mỗi dịch vụ là khác nhau nên cũng không hạn chế khỏi trường hợp gặp một dịch "phá giá thị trường".
người mua luôn muốn hàng hoá của mình được tải an toàn và tầm giá chuyên chở phải thích hợp nên với tất cả dịch vụ ko dừng đáp ứng nhu cầu của khách. Để sống sót trên thị phần giao nhận, phổ thông trận chiến tranh giành khách cũng xảy ra theo Đó.

Bài viết được xem nhiều: giao hàng cod

5. thật thà chịu thiệt thòi
một vấn nạn mà nói các shipper lâu năm cũng sợ hãi chậm tiến độ là gặp phải chủ hàng lường đảo. thông thường, các shipper sẽ đặt chỗ tiền hàng trước rồi sau Đó mới nhận lại tiền trong khoảng quý khách sau. Lợi dụng điều này, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng để cướp đoạt tiền cọc của các shipper.

Sau khi bị lừa thì việc lấy lại tiền cọc chừng như là chẳng thể nên họ luôn cắn răng chịu mất vì không thể sắm ra thông báo của chủ hàng.
những shoppers trên myFace hẳn người nào cũng muốn có một dịch vụ giao nhận hàng hoá tốt để tạo được uy tín và lòng tin nơi các bạn. cùng lúc, cũng luôn muốn thuận lợi hơn cho những shippers. thành ra, hàng ngũ myFace không dừng tương trợ những shoppers lúc tích hợp luôn cả luôn tiện ích giao hàng; myFace kết liên mang phổ thông dịch vụ vận tải uy tín như Speedlink, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van… các shoppers mang thể lựa chọn các công ty vận chuyển phù hợp mà vẫn sở hữu thể bỏ đi nỗi lo về việc hàng hoá với tới được tay người dùng hay không.

Dịch vụ giao nhận uy tín

ví như với bất kỳ cạnh tranh gì, đừng ngại ngần địa chỉ có chúng tôi để đáp ứng bạn rẻ nhất nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.