Tiêu chuẩn cao nhất khi châm điếu xì gà

0
15

Đối với những người hút xì gà thì việc dùng bật lửa khò và cách thức châm lửa xì gà sao cho đúng cũng là 1 điều không dễ dàng gì. Tiêu chuẩn cao nhất khi châm điếu xì gà là dùng dòng khò xì gà tiêu dùng khí butane. Khí butane khác với khí gas, nó là một loại khí hiếm không mùi ko vị và cháy rất tích cực, như vậy sẽ châm điếu xì gà tốc độ hơn mà ko tác động gì tới mùi vị của nó. Ở các shop bán phụ kiện xì gà cũng mang bán bình gas butane chuyên bơm vào bật lửa châm xì gà.

Điếu xì gà thường tương đối to, điếu thuốc nhỏ nhất thì đường kính cũng là khoảng 2cm nên ví như dùng chiếc bật lửa thường nhật để châm lửa thì điếu xì gà sẽ bị cháy đen, tăm tối than, và làm cho mất đi hương vị ngon ban đầu của điếu xì gà. Vì vậy, chúng ta cố định phải dùng loại bật lửa xì gà, nó là một chiếc bật lửa mang tia lửa mạnh, thường với một tia hoặc phổ thông tia để châm điếu xì gà tốt hơn, tốc độ hơn mà không tác động đến chất lượng điếu xì gà.

Lúc bắt đầu châm lửa cho xì gà Anh chị em cầm điếu xì để theo chiều ngang khoảng 45 độ sau ngừng thi côngĐây bật bật lửa khò xì gà và khởi đầu đốt, xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để rất nhiều các phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều, ko bị cháy lẹm. Ngay sau ngừng thi côngĐây bạn đưa điếu xì gà lên miệng vừa bập khá trong khoảng từ vừa châm lửa để cho đầu điếu xì gà được đốt cháy thực thụ. Nếu lửa chưa cháy đều, có thể tiếp diễn vừa châm vừa bập trên mồm để khiến cho sao tới khi điếu xì gà đỏ tròn đều là được.

Châm bằng diêm hay đóm cũng tương tự nhưng vì diêm ko với độ khò mạnh, vì thế bạn để hẳn điêu xì gà dốc hẳn xuống, đôi khi xoay điếu xì gà vòng tròn để điếu xì gà cháy đều, không bị lệch. Lúc đã cháy đượm, đưa điếu xì gà lên mồm và bập để điếu cháy thấp hơn. Một điếu xì gà sẽ ngon hơn nếu được châm đung phương pháp hơn, và chậm triển khai cũng là 1 cách bạn tôn trọng điếu xì gà bạn đang cầm trong tay, như 1 tác phẩm nghệ thuật bằng tay của nghệ nhân khiến bạn.

Bên cạnh đó, ví như không quá cầu kì, chúng ta có thể dùng đóm gỗ tuyết tùng thường với sẵn trong ống tubos để châm lửa xì gà, hoặc là diêm xì gà, là một mẫu diêm dài hơn diêm thường ngày, để châm xì gà. Mẫu bật lửa xì gà thường được lựa chọn nhất là chiếc với 3 đến 4 tia lửa, chậm triển khai là dòng phù hợp nhất tiêu dùng được cho tất cả các cái xì gà mang kích thước lớn nhỏ.

Xì gà thật chất là loại lá thuốc lá cuốn bằng tay đã được lên men 1 thời kì, bởi thế thuộc tính của các điếu xì gà là rất dễ thẩm thấu những mùi hương quanh đó nó nên ví như người hút dùng các chiếc bật lửa bằng xăng, gas, và diêm thường nhật thì xì gà sẽ dễ kết nạp mùi xăng và những mùi khác của các mẫu bật lửa và diêm. Điều ngừng thi côngĐây gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí ko hút được nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.